Series 7 tuyệt đỉnh công phu khi học Tiếng Anh_Công phu thứ 3.

LISTEN! LISTEN! LISTEN!

Trước khi đến với công phu thứ 3, chúng ta sẽ nhắc lại 2 công phu đã nhắn đến trước đây. Đấy là nhấn âm trong từ, và nhần âm trong câu. Bất cứ khi nào cần hội thoại, hoặc diễn thuyết bằng Tiếng Anh các bạn đừng quên sử dụng 2 công phu quan trọng này.

Các kĩ năng trong tiếng Anh có mối quan hệ mật thiết với nhau, tiếp theo đây chúng ta sẽ làm quen với một công phu thượng thừa khác: “Nghe”.

Người học thường thốt lên rằng họ không muốn nghe những tin tức trên đài BBC, hay trên Radio bởi vì nó được nói quá nhanh khiến họ không thể bắt kịp và hiểu được. Thật đáng tiếc! Hãy nhớ: ” Bất kì một bản tin hoặc bài nói nào quá nhanh khiến bạn không thể hiểu được, đấy chính xác là cái bạn cần phải nghe”. Nếu chúng ta chỉ nghe những điều chúng ta có thể hiểu được ngay từ đầu, điều này sẽ giống như “ếch ngồi đáy giếng” vậy. Làm thế nào khả năng nghe hiểu của bạn có thể đạt được ngưỡng kinh thiên động địa nếu không có sự khổ luyện.

Hãy hồi tưởng lại quá khứ, khi chúng ta là những đứa trẻ. Khi bạn đang thở những hơi thở của thời kì 3 tuần tuổi đầu, hay 1 tháng, thậm chí là một năm, bạn có chắc chắn là đã hiểu được mọi thứ được nói ra bằng tiếng Mẹ đẻ. Ồ, trừ khi bạn đã bắt đầu học đánh vần trong bụng mẹ, những trường hợp còn lại câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên, bạn đã không bỏ cuộc, bạn đã học để hiểu mọi thứ bằng cách lắng nghe. Thử nghĩ về điều này nhé: 24h một ngày, 7 ngày một tuần, bạn luôn luôn học lắng nghe. Sau đó là học cách nói, đọc lại những điều nghe thấy. Và cuối cùng là học cách để viết lại tất cả những điều trên! Tuy nhiên, bước khởi đầu vẫn là “Nghe”. Thú vị phải không?

Hãy ghi nhớ công phu này và khổ công luyện tập mọi lúc, mọi nơi.

 

Nguồn: www.englishclub.com

Dịch: Thi Khoa

Advertisements
Categories: Chia sẻ kinh nghiệm, Hoạt động, Kỹ năng nghe, Tài liệu | Tags: , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: